Những Lưu Ý Khi Thuê Xe Và Ký Hợp Đồng Thuê Xe

Nếu như bạn lần đầu thuê xe đi du lịch thì những kinh nghiệm về Thuê Xe Và Ký Hợp Đồng Thuê Xe sau đây cực kì hữu ích cho bạn. Nếu như không may gặp phải công ty không uy tín làm việc không rõ ràng quý khách sẽ rất dễ dẫn đến bị mất tiền oan. Công ty NTS hân hạnh là đơn vị cho thuê xe lễ hội và du lịch uy tín tại Hà Nội.

1 – TÌM NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHO THUÊ XE UY TÍN

Khi Bạn có nhu cầu thuê xe Bạn thường sử dụng các kênh thông tin như: Hỏi qua bạn bè, đồng nghiệp, người thân để có thông tin của các nhà cung cấp. Liên hệ với một số nhà cung cấp bạn đã sử dụng dịch vụ. Cách mà các khách hàng hay sử dụng nhiều nhất là lên “ Gu Gồ “ để tìm kiếm . Đây đều là những kênh thông tin tốt mà bạn nên dùng khi có nhu cầu thuê xe.

2 – KINH NGHIỆM TÌM XE VÀ HỎI GIÁ THUÊ XE: 

Trước khi các Bạn hỏi giá các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe Bạn nên xác định trước và chuẩn bị các thông tin cần trao đổi với nhà cung cấp:

Số lượng người:

Xác định số lượng người đi trên xe, Vì từ số lượng người Bạn sẽ biết mình cần thuê xe bao nhiêu chỗ. Thông thường các loại xe được chia theo các số chỗ như sau: Xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, xe 16 chỗ, xe 29 chỗ, xe 35 chỗ và xe 45 chỗ. Từ thông tin này nhà cung cấp sẽ tư vấn cho Bạn loại xe phù hợp theo số chỗ. Gọi ngay hotline NTS để nhận được dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ

Lịch trình:

Tiếp đến là lịch trình Bạn muốn thuê xe, Bạn dự kiến sẽ thuê xe đi theo lộ trình nào. Vd: thuê xe để đi đón sân bay, thuê xe để đi trong nội thành Hà Nội. Hoặc Bạn muốn thuê xe đi ngoại tỉnh, đi về quê, đi du lịch đi công tác các tỉnh thành khác … Thời gian xuất phát, thời gian dự kiến sẽ kết thúc, điểm đón, điểm đến, số km sự kiến cho cả lộ trình… Thông tin càng chi tiết thì Nhà cung cấp báo giá thuê xe càng chính xác.

Ngày đi và Số Ngày thuê xe:

Bạn nên cung cấp thông tin ngày đi để nhà cung cấp kiểm tra xem ngày đó họ có còn xe hay không. Số ngày bạn thuê xe cũng là yếu tố để tính giá thuê xe. Bạn cũng nên lưu ý, Với một số các dòng xe du lịch như : 29 chỗ, 35 chỗ, 45 chỗ Giá thuê xe vào ngày đầu tuần thường rẻ hơn so với các ngày cuối tuần.

Với các thông tin trên các nhà cung cấp sẽ báo giá và tư vấn cho Bạn những loại xe theo yêu cầu của Bạn. Bạn cũng nên hỏi nhà cung cấp về chất lượng xe, đời xe và giá thuê xe đã bao gồm những chi phí gì, không bao gồm những chi phí gì. Nếu phát sinh ngoài lịch trình thỏa thuận sẽ tính như thế nào? Ngoài ra Bạn cũng có thể thỏa thuận thêm với nhà cung cấp về giá thuê xe, hoặc những thỏa thuận khác.

Tuy nhiên Bạn cũng nên lưu ý. Giá thuê xe mà các nhà cung cấp báo cho Bạn đều được dựa trên các yêu tố: Loại xe, lịch trình, số km, thời gian dùng xe, số ngày thuê xe. Vì vậy sẽ không có nhà cung cấp nào cho Bạn thuê xe với hình thức: “ Tôi thuê xe cả ngày, Tôi thích đi đâu là việc của Tôi”. Rõ ràng một điều khi Bạn đi càng nhiều: về thời gian, về số km, về số ngày… Nhà cung cấp sẽ mất nhiều chi phí hơn: Chí phí nhiên liệu, chi phí lương lái xe, chi phí cầu đường và chi phí lưu xe. Vậy nên Bạn đi ít giá sẽ rẻ. Bạn đi nhiều giá sẽ cao hơn.

3 – NHỮNG LƯU Ý LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHO THUÊ XE:

Đây là khâu quan trọng nhất trong việc tìm kiếm xe và đi thuê xe. Có thể qua một số các bước khảo sát và hỏi giá xe Bạn đã có được một số các thông tin về giá và loại xe. Tuy nhiên để chuyến đi của Bạn được như ý muốn. Dịch vụ của Bạn được đảm bảo… Bạn nên chọn một nhà cung cấp có uy tín, lâu năm, chuyên nghiệp cho dù giá của nhà cung cấp bằng hoặc cao hơn một chút so với các nhà cung cấp khác. Vậy làm thế nào để xác định được một nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp. Trước tiên Hãy dùng cảm quan và kinh nghiệm của bạn. Đầu tiên bằng chính những thứ đơn giản nhất như website. Một công ty xác định làm lâu năm, làm để giữ và phát triển thương hiệu… Họ sẽ quan tâm và đầu tư từ những thứ rất nhỏ như website. Bạn cảm nhận xem trên website của họ nhìn có chuyên nghiệp không? Thông tin trên website có rõ ràng không? Các ảnh xe trên website có phải là ảnh thực tế không? Các thông tin khác như điện thoại, địa chỉ công ty có rõ ràng không? Nhân viên trả lời và tư vấn có chuyên nghiệp, có nhiệt tình không? Trả lời có rõ ràng về chất lượng dịch vụ và có đáp ứng các yêu cầu của bạn không? Ngoài ra Bạn nên tìm hiểu tới những khách hàng đã sử dụng của nhà cung cấp này. Bạn xem họ có nhiều khách hàng không? Các ý kiến phản hồi của các khách hàng về nhà cung cấp có tốt không. Nếu một công ty có nhiều khách hàng và có nhiều phản hồi tốt bạn có quyền được yên tâm. Bạn cũng có thể tham khảo xem nhà cung cấp có được các phương tiện truyền thông đánh giá uy tín không? Các diễn đàn uy tín về xe ô tô như otofun đánh giá như thế nào.

Việc lựa chọn một công ty cho thuê xe lâu năm, uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp Bạn có được sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Lời Khuyên:

Bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những nhà cung cấp là cá nhân, là công ty nhỏ lẻ hoặc một số các nhà cung cấp không chuyên về dịch vụ cho thuê xe.

4 – KINH NGHIỆM KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ XE: 

Sau khi tìm được chiếc xe Bạn muốn thuê với giá hợp lý và lựa chọn được nhà cung cấp uy tín. Bạn nên tiến hành ký hợp đồng thuê xe. Bạn không nên giao kèo hoặc đặt xe theo hình thức: “ thỏa thuận miệng”. Hãy sử dụng dịch vụ như một khách hàng chuyên nghiệp. Bạn yêu cầu nhà cung cấp ký hợp đồng với tên công ty, có dấu đỏ của công ty. Bạn cũng nên lưu ý xem tên công ty có trùng với tên thương hiệu của nhà cung cấp hay không? Để tránh trường hợp họ mượn hoặc nhờ công ty khác ký hợp đồng.

5 – NHỮNG LƯU Ý KHI KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ XE:

Khi ký hợp đồng thuê xe Bạn nên đọc kỹ các thông tin: Loại xe, Ngày Đi, Ngày Về, Lịch Trình, Giá Thuê xe, Giá đã bao gồm, Giá chưa bao gồm… Và các điều khoản khác về trách nhiệm và quyền lợi của hai bên. Thông thường Bạn sẽ phải đặt cọc trước với số tiền khoảng 30 – 50% giá trị của hợp đồng thuê xe. Số tiền còn lại bạn sẽ thanh toán khi kết thúc lịch trình.

Lời Kết:

Tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe không khó. Tuy nhiên để thuê được một chiếc xe đời mới, an toàn, tiện nghị. Lái xe vui vẻ, chuyên nghiệp và lái xe an toàn. Giá thuê xe hợp lý và nhà cung cấp dịch vụ là một công ty chuyên nghiệp, uy tín, lâu năm lại là điều không dễ.

SHARE